วาล์วอัตโนมัติ

วาล์วอัตโนมัติ

MOTORIZED CONTROL VALVE วาล์วที่ควบคุมเปิดปิดด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า

รุ่น ‘QT’ หัวขับไฟฟ้าถูกออกแบบ และ พัฒนามาเพื่อให้มีความทนทานเชื่อถือได้และมีประสิทธิภาพสูงสำหรับวาล์วหมุนแบบไตรมาส ตัวมอเตอร์คุณภาพทนทาน มีจาน limit สวิตช์ที่ปรับตั้งได้ และกลไกการล็อคตัวเอง  ระบบเกียร์และตลับลูกปืนที่มีความแม่นยำ มีกลไกการล๊อคอัตโนมัติให้ใช้งานปกติหลังจากการปลดล๊อคให้เป็นแบบการหมุนด้วยมือและ มีพวงมาลัยที่หมุนลื่นเบามือ มีไดรฟ์บุชอะแดปเตอร์และสามารถ mounting กับตัววาล์วด้วยมาตราฐาน ISO 5211 เพื่อง่ายกับการติดตั้ง เข้ากับ กับวาล์ว ข้อดีที่เหนือกว่าสินค้าทั่วไปในด้านของระบบอัตโนมัติ หัวขับได้รับ การอนุมัติ จก CE และกำลังดำเนินการ อนุมัติจาก FM และ UL


คุณสมบัติ

1.ตัวเรือนและฝาปิด

เป็นไปตามมาตราฐานการป้องกันน้ำเข้า ตาม IP 67, NEMA 4 & 6.

2.มอเตอร์

มอเตอร์ถูกห่อหุ้มอย่างดี มีแรงบิดสูงบวกกับแรงเสียดทานที่ต่ำของ seat หรือ unseating ของวาล์ว มอเตอร์ทั้งหมดได้รับการติดตั้งตัวตัดความร้อนอัตโนมัติในตัว.

3.ชุดเชื่อมต่อสายไฟฟ้า และ การเดินสายไฟฟ้า

ชุดแผงต่อสายไฟ เป็นของ “WAGO” แบบดันเสียบทำให้การเดินต่อสายไฟเป็นไปได้โดยง่าย. แผงวงจรสายไฟเป็นไปตามมาตราฐานแบบ 1 เฟส ( 220 V)และ 3 เฟส (380V). ชุดหัวต่อไฟฟ้าเพิ่มเติม สามารถติดต่อซื้อเพิ่มได้.

4.การวางอุปกรณ์ชิ้นส่วนภายใน

กลไกชิ้นส่วนภายในและชิ้นส่วนไฟฟ้าภายใน ถูกออกแบบให้เรียบง่าย และสามารถถอดออกได้โดยง่ายเพื่อการซ่อมบำรุง และชิ้นส่วนเพิ่มเติมก็มีให้บริการเพิ่มเติมได้ภายหลัง

5.สวิตซ์ตัวตัดไฟ

ชุดสวิตซ์ตัวตัดไฟจะถูกเปิดใช้งานอัตโนมัติตามที่ตั้งไว้อย่างแม่นยำ โดยจะยึดกับ เสาแกนกลาง. แผ่นcam plate ถูกออกแบบให้แข็งแรงทำให้สวิตซ์ตัวตัดไฟทำงานเปิดและหยุดทันทีได้อย่างแม่นยำ

6.สวิตซ์ ตัดกำลัง

ชุดหัวขับตั้งแต่ 100 Nm ขึ้นไปจะถูกเสริมการติดตั้งด้วย torque switches เพื่อป้องกันการใช้งานเกินกำลังของมอเตอร์ด้วย

7.ตัวทำความร้อน

เพื่อเป็นการป้องกันการเกิดความชื้นภายในอันเนื่องมาจากการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิและสภาพอากาศ และเพื่อเป็นการรักษาอุปกรณ์ชิ้นส่วนภายในให้แห้งเสมอ ตัวทำความร้อน 20 watts จึงได้รับการติดตั้งไว้ในหัวขับไฟฟ้าทุกรุ่น.

8.ระบบกลไกล๊อคอัตโนมัติ

เนื่องมีการใช้ เฟืองเกียร์อยู่ในระบบ ดังนั้นหัวขับไฟฟ้าทุกชิ้นจะติดตั้ง ตัวล๊อคอัตโนมัติ มาให้

9.พวงมาลัย

พวงมาลัยที่เหมาะสมกับขนาดหัวขับไฟฟ้าจะทำให้มั่นใจได้ว่า จะมีกำลังอันเหมาะสมในการหมุนเปิดปิดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในเวลาเร่งด่วน และฉุกเฉิน

10.การจัดการแบบ MANUAL OVER-RIDE

โดยการดึงด้ามโยกและหมุนพวงมาลัย ก็จะสามารถหมุนเปิดปิดวาล์วได้เอง กรณีที่ไฟฟ้าไม่ทำงานหรือแม้แต่ทำงานอยู่ เพื่อเปิดปิดการทำงานของวาล์วได้เอง

11.เข็มบอกตำแหน่งของวาล์ว

ตัวชี้ตำแหน่งเปิดปิดของวาล์วที่ยึดกับแกนวาล์วสามารถเห็นได้โดยง่ายจากด้านบนว่า วาล์วเปิดอยู่ในตำแหน่งใด.

12.END STOPPERS

จะมีชุด เปิดปิด 1 ชุดในแต่ละตำแหน่งของการเปิด และการปิดที่ปรับตั้งได้เพื่อป้องกันไม่ให้วาล์วเปิดหรือปิดสุดเกินไป.

13.POTENTIOMETER – optional

ชุด คำสั่งจาก ตู้ control เพื่อสามารถทราบถึงตำแหน่งของวาล์วได้ จะสามารถสั่งซื้อพิเศษเพิ่มเติมได้.

14.การ MOUNTING และหน้าแปลนการติดตั้งกับวาล์ว

ชุดหัวขับไฟฟ้าทุกชิ้นจะมี หน้าแปลนสำหรับการปรับแต่งให้เข้ากับวาล์วตามมาตราฐาน ISO 5211. หน้าจานปรับแต่งนี้จะสามารถนำไป เจาะรูตามแกนขับของวาล์วแต่ละขนาดได้.

error: Content is protected !!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้คำนวณข้อมูลผู้เข้าชม

  คำนวณข้อมูลผู้เข้าชม เซสชัน และแคมเปญ และยังติดตามการใช้งานไซต์สำหรับรายงานการวิเคราะห์ของไซต์ คุกกี้เก็บข้อมูลโดยไม่เปิดเผยตัวตนและกำหนดหมายเลขที่สร้างขึ้นแบบสุ่มเพื่อระบุผู้เยี่ยมชมที่ไม่ซ้ำ

 • คุกกี้เก็บข้อมูลผู้เยี่ยมชม

  เก็บข้อมูลว่าผู้เยี่ยมชมใช้งานเว็บไซต์อย่างไร ในขณะเดียวกันก็สร้างรายงานการวิเคราะห์ประสิทธิภาพของเว็บไซต์ด้วย ข้อมูลบางส่วนที่เก็บรวบรวม ได้แก่ จำนวนผู้เข้าชม แหล่งที่มา และหน้าที่เข้าชมโดยไม่ระบุชื่อ

บันทึกการตั้งค่า