ระบบประปา

ระบบประปา

งานประปาสาธารณูปโภค

จะเป็นหน่วยงานการประปาที่เกี่ยวกับการจัดหาน้ำประปาจากสาธารณูปโภค เช่น กปน. และกปภ. เป็นผู้รับผิดชอบในการผลิตและจำหน่ายน้ำดื่มจากแหล่งกรองน้ำให้กับประชาชน,    หน่าวยงานภาคชลประทาน จะดูแลในการใช้ประโยชน์จากแม่น้ำหรือคลองสำหรับประชาชนโดยอาจจะมีสถานีสูบน้ำแบบลอยน้ำเพื่อดูดน้ำจากคลองเพื่อส่งน้ำให้กับการใช้น้ำในชุมชนและการเกษตร และเพื่อรับกับสถานีสูบน้ำแบบลอยตัวให้สามารถเคลื่อนไปตามระดับของแม่น้ำแต่ละช่วงได้ควรจะมีสายส่งน้ำที่ยืดหยุ่นและมีความยาวเพื่อให้การส่งน้ำเป็นไปด้วยดี

ในระบบการจ่ายน้ำดื่มจะเริ่มต้นขึ้นจากปั๊มส่งน้ำผ่านระบบท่อด้วยการควบคุมวาล์วและมีข้อต่อยางยืดหยุ่นช่วยป้องกันการแตกร้าวของท่อจากการทรุดตัวของดินและการสั่นสะเทือนที่จากตัวปั๊มเอง โดยมากขนาดของท่อจะเป็น ขนาดใหญ่ ตั้งแต่ ขนาด 300มิล ถึง ขนาด 2000 มิล และอาจจะต้องใช้รุ่นข้อต่อยางที่สำหรับฝังใต้ดินเพื่อป้องกันท่อน้ำประปาที่อยู่ใต้พื้นดิน มิให้เกิดการเสียหายได้

error: Content is protected !!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้คำนวณข้อมูลผู้เข้าชม

  คำนวณข้อมูลผู้เข้าชม เซสชัน และแคมเปญ และยังติดตามการใช้งานไซต์สำหรับรายงานการวิเคราะห์ของไซต์ คุกกี้เก็บข้อมูลโดยไม่เปิดเผยตัวตนและกำหนดหมายเลขที่สร้างขึ้นแบบสุ่มเพื่อระบุผู้เยี่ยมชมที่ไม่ซ้ำ

 • คุกกี้เก็บข้อมูลผู้เยี่ยมชม

  เก็บข้อมูลว่าผู้เยี่ยมชมใช้งานเว็บไซต์อย่างไร ในขณะเดียวกันก็สร้างรายงานการวิเคราะห์ประสิทธิภาพของเว็บไซต์ด้วย ข้อมูลบางส่วนที่เก็บรวบรวม ได้แก่ จำนวนผู้เข้าชม แหล่งที่มา และหน้าที่เข้าชมโดยไม่ระบุชื่อ

บันทึกการตั้งค่า