ระบบท่ออื่นๆ

ระบบท่ออื่นๆ

การทรุดตัวอันเกิดจากความอ่อนตัวของพื้นดินอาจทำให้อาคารเกิดการเคลื่อนย้าย เอียง โดยปกติท่อน้ำจะรั่วหรือถูกทำลายโดยเฉพาะอย่างยิ่งท่อที่มีการเดินเชื่อมระหว่างกันทั้งสองอาคารและการแก้ปัญหาที่ดีที่สุดและมีความสำคัญกับกรณีนี้  ควรจะแก้ไขได้โดยเพียงติดตั้งหรือ ใส่ข้อต่ออ่อน เพื่อรองรับการขยายตัวหดตัวที่มีความยืดหยุ่นเยื้องศูนย์ได้. ข้อต่ออ่อน เหล่านี้ มีข้อดีที่มีคุณสมบัติของการรองรับการทรุดตัวหรือมีการเกิดสั่นสะเทือนอย่างรุนแรงที่เกิดขึ้นกับท่อน้ำใต้อาคารและอีกหลายสาเหตุที่นำไปสู่ความเสี่ยงของระบบท่อแตกร้าวเช่นเกิดจากการทรุดตัวของพื้นดินหรือเกิดจากแผ่นดินไหว  อุปกรณ์ที่ทำให้เกิดเสียงรบกวนและการสั่นสะเทือน สาเหตุอื่นๆ เป็นต้น ข้อต่อยางจะเป็นแนวทางที่ประหยัดค่าใช้จ่ายเพื่อขจัดความเสียหายเหล่านี้  โดยการใช้ข้อต่อยางหรือ ข้ออ่อนสเตนเลส หรือ ข้อต่อชนิดอื่นๆ ข้อต่อเหล่านี้ จะทำหน้าที่(a) ขยายตัวหรือ หดตัว และมีความยืดหยุ่นร่วม (b) เยื้องศูนย์, (c) มีความโค้งงอได้ เพื่อรองรับ การขยายตัวหรือ หดตัวของท่อ หรือ มีการเยื้องศูนย์ของท่อเกิดขึ้น

error: Content is protected !!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้คำนวณข้อมูลผู้เข้าชม

  คำนวณข้อมูลผู้เข้าชม เซสชัน และแคมเปญ และยังติดตามการใช้งานไซต์สำหรับรายงานการวิเคราะห์ของไซต์ คุกกี้เก็บข้อมูลโดยไม่เปิดเผยตัวตนและกำหนดหมายเลขที่สร้างขึ้นแบบสุ่มเพื่อระบุผู้เยี่ยมชมที่ไม่ซ้ำ

 • คุกกี้เก็บข้อมูลผู้เยี่ยมชม

  เก็บข้อมูลว่าผู้เยี่ยมชมใช้งานเว็บไซต์อย่างไร ในขณะเดียวกันก็สร้างรายงานการวิเคราะห์ประสิทธิภาพของเว็บไซต์ด้วย ข้อมูลบางส่วนที่เก็บรวบรวม ได้แก่ จำนวนผู้เข้าชม แหล่งที่มา และหน้าที่เข้าชมโดยไม่ระบุชื่อ

บันทึกการตั้งค่า