วาล์วปีกผีเสื้อ

วาล์วปีกผีเสื้อ

วาล์วปีกผีเสื้อ (Butterfly Valves)

–> See Catalog

Tozen BFV (แบบ wafer), BFV-L (แบบ full lugged), และ BFV-D (แบบหน้าแปลน) เป็นแบบมีหน้ายางยื่นออกมาเพื่อติดตั้งเข้าหน้าแปลนตามมาตรฐานรูของ JIS, ANSI, BS, และ DIN โดยไม่ต้องใส่ปะเก็นเพิ่ม ความหนาทั้งหมดจะเป็นไปตามมาตรฐาน ISO 5752 series 20 จุดต่อที่อยู่ส่วนบนที่เป็นแบบหน้าแปลน ที่จะต่อเข้ากับหัวขับต่างๆ จะเป็นไปตามมาตรฐาน ISO 5211

เพื่อทำให้มีความมั่นใจในการปิดสนิทของวาล์วปีกผีเสื้อของ Tozen ที่ใช้ในระบบส่งน้ำในโครงการที่หลากหลาย ทาง Tozen ได้ออกแบบให้มีระยะความคลาดเคลื่อน (tolerance) ระหว่างดิสกับยางรอง (Liner Seat) น้อยที่สุด

การควบคุมคุณภาพของวาล์ว จะควบคุมการผลิตด้วยเครื่องผลิต เพื่อผลิตตัววาล์ว (Body) และลิ้นประตู (Disc) ให้ได้คุณภาพ ส่วนการวางยางรองด้านใน (Rubber Seat) ไว้ในตำแหน่งในตัววาล์วและตำแหน่งของแกนแสตนเลส (Shaft) ให้มีค่าความคลาดเคลื่อนน้อยที่สุด ทำให้เวลาหมุนลิ้นประตูมานั่งกับยางรองด้านในแล้วทำให้ปิดได้สนิท โดยเฉพาะบริเวณของแกนแสตนเลสจะมีการผลิตให้สามารถป้องกันการรั่วเนื่องจากแรงดันที่เปลี่ยนแปลง ทำให้น้ำที่ไหลผ่านจะไม่มีการรั่วออกจากยางรองด้านใน

ดังนั้นวาล์วปีกผีเสื้อของ Tozen จึงมีคุณภาพสูงในการป้องกันการรั่วไหลของน้ำ มีความทนทานในการกัดกร่อนมากขึ้น และมีค่า Operational Torque ต่ำ ทำให้มีอายุการใช้งานได้ยาวนานขึ้น

การนำไปใช้งาน

– ระบบปรับอากาศ
– ระบบสุขาภิบาลและประปา
– กระบวนการของระบบน้ำใน Petrochemical, Oil & Gas, Offshore
– โรงงานผลิตกระดาษ
– โรงงานผลิตอาหาร

รายละเอียดทั่วไปของวาล์วปีกผีเสื้อ

Body :  Cast Iron (FC 250), Ductile Iron (FCD 400)


Disc : Ductile Iron, Stainless Steel, Aluminum Bronze


Seat : EPDM, NBR


Shaft  : Stainless Steel


Operator  : Hand Lever, Gear, Electric Actuator


Flange Connection :  ANSI, JIS, DIN, etc.


วิธีการติดตั้ง

 1. จะถูกติดตั้งระหว่างหน้าแปลนทั้งสองข้าง ทั้งแบบหน้าแปลนที่เป็นแบบเรียบ (Flat Face) หรือหน้ายก (Raised Face) แล้วหมุนลิ้นประตูให้ปิดบางส่วน แต่ไม่ต้องปิดสนิท
 2. ตรวจสอบค่าเส้นผ่าศูนย์กลางภายในของหน้าแปลนและท่อ เพื่อทำให้ลิ้นประตูหมุนได้อย่างอิสระ โดยเฉพาะท่อที่มีความหนามาก
 3. ก่อนจะติดตั้งให้ตรวจสอบว่าตำแหน่งและระยะที่เว้นไว้ของหน้าแปลนทั้งสองด้าน โดยให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องและมีระยะที่เว้นไว้ที่เหมาะสมเพื่อใส่วาล์วเข้าไป หลังจากนั้นให้ใส่วาล์วเข้าไปให้ได้ระดับ แล้วให้ใส่สลักยึด (Bolts) ร้อยผ่านหน้าแปลนและรูของวาล์วทั้งด้านบนและล่างให้แน่น
 4. ห้ามเชื่อมหน้าแปลนที่ติดตั้งวาล์วไปแล้ว และไม่จำเป็นต้องเพิ่มปะเก็นของหน้าแปลนเข้าไป
 5. ควรติดตั้งให้ตำแหน่งshaftของวาล์วอยู่ในแนวนอนและแผ่นดิสควรจะเปิดไปทางด้านน้ำไหลลงโดยเฉพาะการใช้งานกับของเหลวที่เป็นน้ำปูน เป็นต้น

 

วาล์วกันน้ำไหลกลับ (Double Door Silent Check Valves)

Double Door Silent Check Valves ของ Tozen ได้ออกแบบมาให้ลิ้นประตูปิดเพื่อป้องกันการไหลกลับของน้ำได้ทันที ด้วยแรงกดของสปริง มียางลดเสียงที่เกิดจากกระทบของลิ้นประตูกับตัววาล์ว ตัววาล์วมีตัวเรือนที่บาง และมีน้ำหนักน้อย วาล์วชนิดนี้จะถูกติดตั้งเข้าไปด้านส่งน้ำ (Discharge) ของปั๊มหรืออุปกรณ์อื่นๆ ได้ทั้งในแนวนอนและแนวตั้ง ใช้กับระบบน้ำ น้ำอุ่น และน้ำทะเลได้

การนำไปใช้งาน

– ระบบปรับอากาศ
– ระบบสุขาภิบาลและประปา
– ระบบชลประทาน

รายละเอียดทั่วไปของ Double Door Silent Check Valves

Body :  Cast Iron (FC 250), Ductile Iron (FCD 400)


Disc : Stainless Steel, Aluminum Bronze


Seat : EPDM, NBR


Spring  : Stainless Steel


Flange Connection  : ANSI, JIS, BS


 

Y-Pattern Strainers

Y-Pattern Strainers ของ Tozen เป็นวาล์วที่ใช้ในการกรองสิ่งต่างๆ ที่ปะปนอยู่ในน้ำ ก่อนเข้าไปในอุปกรณ์ ทีเป็นสาเหตุทำให้น้ำไหลไม่สะดวก โดยทั่วไปจะนำไปติดตั้งเข้ากับด้านดูดของปั้ม (Suction Inlet) Y-Strainers จะช่วยรักษาปั๊มน้ำไม่ทำให้เศษวัสดุเข้าไปในปั๊มที่จะทำให้ปั๊มเกิดการเสียหาย และอุปกรณ์อื่นๆ ในระบบของท่อด้วย เพื่อลดค่าใช้จ่ายที่จะต้องปิดระบบและความเสียหายของอุปกรณ์

Y-Pattern Strainers ของ Tozen จะมีรูระบายน้ำและสิ่งต่างๆ ที่ปะปนมาพร้อมกับปลั๊กอุด ที่สามารถต่อเข้าบอลวาล์ว (Ball Valve) เพื่อทำให้ง่ายในการทำความสะอาดท่อ Y-Pattern Strainers เหมาะกับการใช้กับระบบน้ำ น้ำร้อน น้ำมัน หรืออื่นๆ ได้

 

รายละเอียดทั่วไปของวาล์ว

Body :  Cast Iron (FC 250), Ductile Iron (FCD 400)


Screen : Stainless Steel


Flange Connection : ANSI, JIS, BS


วาล์วทองเหลือง (Tozen Brass / Bronze Valves)

วาล์วทองเหลืองของ Tozen ถูกผลิตด้วยเครื่องจักรอัตโนมัติ และได้รับการตรวจสอบคุณภาพตามมาตรฐานของ Tozen ก่อนที่จะทำการจัดส่งสินค้า โดยสามารถนำไปใช้ได้อย่างหลากหลาย เช่น ในอาคาร หรือในอุตสาหกรรมทั่วไป

ชนิดวาล์วทองเหลืองของ Tozen

1. Class 125 Brass Gate Valve : Screwed Bonnet, Non-Rising Stem (แบบแกนไม่ยก), Solid Wedge Disc (ประตูปิดทำด้วยโลหะ), 200 psi. W.O.G. Non-Shock, Threaded Ends to BS21 or NPT(Option)
Available Size : 15A – 100A (1/2” – 4”)

2. Class 150 Bronze Non-Rising Stem Gate Valve : Screwed Bonnet, Non-Rising Stem (แบบแกนไม่ยก), Solid Wedge Disc (ประตูปิดทำด้วยโลหะ), 300 psi. W.O.G. Non-Shock, Threaded Ends to BS21 or NPT(Option)
Available Size : 15A – 100A (1/2” – 4”)

3. Class 150 Bronze Rising Stem Gate Valve : Screwed bonnet, Rising Stem (แบบแกนยก), Solid Wedge Disc (ประตูปิดทำด้วยโลหะ), 300 psi. W.O.G. non-shock, Threaded Ends to BS21 or NPT(Option)
Available Size : 15A – 50A (1/2” – 2”)

4. Type 600 Bronze Ball Valve : Screwed Body Cap, Full Port Flow Passage, PTFE Seats, Blowout Proof Stem, 600 psi. W.O.G. Non-Shock, 150 psi. Saturated Steam, Threaded Ends to BS21
Available Size : 15A – 50A (1/2” – 2”)

5. Class 150 Bronze Y Type Strainer : Y Pattern Body, Screwed Cap, Stainless Steel Screen, 300 psi. W.O.G. Non-Shock, Threaded Ends to BS21
Available Size : 15A – 50A (1/2” – 2”)

error: Content is protected !!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้คำนวณข้อมูลผู้เข้าชม

  คำนวณข้อมูลผู้เข้าชม เซสชัน และแคมเปญ และยังติดตามการใช้งานไซต์สำหรับรายงานการวิเคราะห์ของไซต์ คุกกี้เก็บข้อมูลโดยไม่เปิดเผยตัวตนและกำหนดหมายเลขที่สร้างขึ้นแบบสุ่มเพื่อระบุผู้เยี่ยมชมที่ไม่ซ้ำ

 • คุกกี้เก็บข้อมูลผู้เยี่ยมชม

  เก็บข้อมูลว่าผู้เยี่ยมชมใช้งานเว็บไซต์อย่างไร ในขณะเดียวกันก็สร้างรายงานการวิเคราะห์ประสิทธิภาพของเว็บไซต์ด้วย ข้อมูลบางส่วนที่เก็บรวบรวม ได้แก่ จำนวนผู้เข้าชม แหล่งที่มา และหน้าที่เข้าชมโดยไม่ระบุชื่อ

บันทึกการตั้งค่า