อุปกรณ์ต่างๆ

อุปกรณ์ต่างๆ

Other applications

การวางท่อที่ไม่ได้แนวระนาบและการวางท่อที่ผิดพลาดหรือ แนวท่อที่มีการเยื้องศูนย์สามารถพบได้ในหลายรูปแบบและต้นเหตุก็เกิดจากปัญหาที่แตกต่างกันเช่นการที่แนวท่อเกิดการเยื้องศูนย์อันเนื่องมาจากการสั่นสะเทือนที่ถูกขยายตัววงกว้างขึ้นไปตามระยะทาง(หรือความเครียดท่อ) ในบางกรณีแอมพลิจูดการสั่นสะเทือนที่วัดได้มีขนาดใหญ่เป็นสองเท่าหรือสูงกว่าเมื่ออยู่ภายใต้ความเครียดท่อเมื่อเทียบกับหลังจากคลายความเครียดท่อแล้ว ตัวอย่างที่เด่นชัดสามารถพบได้จากโครงสร้างที่เป็นสะพานหรือในอุปกรณ์ที่มีแรงสั่นสะเทือน ฯลฯ เป็นต้น

ความเครียดของท่อเกิดขึ้นเนื่องจากสาเหตุหลายประการ รวมถึงการจัดตำแหน่งของหน้าจานที่วางไม่ได้ศูนย์และช่องว่างที่เกิดขึ้นระหว่างท่อในระบบกับส่วนที่รองรับของท่อ ความเครียดท่อส่งผลต่อปัญหาการสั่นสะเทือนอย่างมีนัยสำคัญรวมถึงความล้มเหลวของท่อที่เกิดจากการสั่นสะเทือน

การที่ท่อเกิดการเย็องศูนย์ขึ้นนั้นจะมีส่วนที่เกี่ยวเนื่องมาจากความเครียดแบบสถิตหรือความเครียดแบบไดนามิกในระบบท่อหรืออาจเกิดจากทั้ง 2 อย่างรวมกัน(ความเครียดแบบคงที่และแบบไดนามิก) ค่า Damping จะเป็น ตัวอย่างที่เข้าใจได่ง่ายเกี่ยวกับปัจจัยการพิจารณาแบบไดนามิก แต่จะเป็นตัวที่มีผลต่อการตอบสนองของแรงสั่นสะเทือนเป็นอย่างมากที่จะมีผลต่อความเค้นของท่อเกิดขึ้น ความเป็นไปได้ที่จะลดความเครียดที่เกิดขึ้นในระบบท่อควรจะยึดมั่นในมาตรฐานที่มีอยู่ หลักเกณฑ์และแนวทางการออกแบบที่ดีเป็นสิ่งสำคัญยิ่งและควรจะใช้ ข้อต่อหยืดหยุ่นที่เป็น โลหะ หรือ ยาง มารองรับแทน

error: Content is protected !!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้คำนวณข้อมูลผู้เข้าชม

  คำนวณข้อมูลผู้เข้าชม เซสชัน และแคมเปญ และยังติดตามการใช้งานไซต์สำหรับรายงานการวิเคราะห์ของไซต์ คุกกี้เก็บข้อมูลโดยไม่เปิดเผยตัวตนและกำหนดหมายเลขที่สร้างขึ้นแบบสุ่มเพื่อระบุผู้เยี่ยมชมที่ไม่ซ้ำ

 • คุกกี้เก็บข้อมูลผู้เยี่ยมชม

  เก็บข้อมูลว่าผู้เยี่ยมชมใช้งานเว็บไซต์อย่างไร ในขณะเดียวกันก็สร้างรายงานการวิเคราะห์ประสิทธิภาพของเว็บไซต์ด้วย ข้อมูลบางส่วนที่เก็บรวบรวม ได้แก่ จำนวนผู้เข้าชม แหล่งที่มา และหน้าที่เข้าชมโดยไม่ระบุชื่อ

บันทึกการตั้งค่า