ท่อส่งไอน้ำ

ท่อส่งไอน้ำ

สำหรับโรงงานหรืออาคารที่มีการติดตั้งท่อส่งไอน้ำ(Steam) เพื่อนำไอน้ำไปใช้ในระบบต่างๆ ท่อเหล่านั้นจะถูกทำให้ขยายตัวออกเนื่องจากอุณภูมิของไอน้ำจะมากกว่าอุณหภูมิของบรรยากาศ ซึ่งถ้าท่อมีการขยายตัวแล้วระบบท่อเหล่านั้นไม่ถูกออกแบบมาให้รองรับการขยายตัวของท่อ ระบบท่ออาจจะเกิดความเสียหายที่จุดรองรับท่อ หรือจุดต่อที่เข้ากับอุปกรณ์ ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องออกแบบระบบท่อให้สามารถรองรับการยืดตัวของท่อได้ ซี่งสามารถออกแบบโดยใช้ระบบของ Pipe Loop หรือติดตั้ง Expansion Joint เข้าไปในระบบท่อ แต่ระบบการติดตั้งแบบ Expansion Joint จะมีข้อดีกว่าการระบบการติดตั้งแบบ Pipe Loop เนื่องจากใช้พื้นที่การติดตั้งน้อยกว่า

การออกแบบ Expansion Joint สามารถออกแบบได้ทั้งรูปแบบ และค่าการยืดตัวของข้อต่อ ขึ้นอยู่กับความต้องการในการใช้งาน ในกรณีที่ต้องการหารูปแบบและค่าการยืดตัวของข้อต่อในรูปแบบมาตรฐาน สามารถหาได้ใน Tozen Stainless Steel Expansion Joint แต่ถ้าต้องการคำปรึกษาเพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อเข้ามาสอบถามได้

error: Content is protected !!
  • สมัครสมาชิก
Password Strength Very Weak
Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.
เราไม่แบ่งปันข้อมูลส่วนตัวของคุณกับใคร