ข้อต่อ PTFE และ TPU

ข้อต่อ PTFE และ TPU

PTFE FLEXIBLE AND EXPANSION JOINT

–> See Catalog

PT-FLONEX (PTFE Expansion Joint)

–> See Catalog

PT-Flonex เป็นข้อต่อการขยายตัวที่เป็นวัสดุ PTFE เสริมด้วยวงแหวนเหล็ก อุณหภูมิในการทำงานอยู่ที่ 70C ถึง 200C ความดันในการทำงานสูงสุดจะแตกต่างกันไปตามจำนวนลอน ขนาด และอุณหภูมิในการทำงาน. รุ่นPT-Flonex มีให้เลือก 2, 3 และ 5 ลอน มีขนาดตั้งแต่เส้นผ่าศูนย์กลาง 25 มม. ถึง 300 มม. PT-Flonex มีความทนทานต่อสารเคมีมากที่สุดเหมาะกับกรดอัลคาไลน์และสารตัวทำละลายต่าง ๆ วัสดุ PTFEไม่มีธาตุคาร์บอน ไม่มี electrolysis ที่จะถูกสร้างขึ้น ด้วยคุณสมบัตินี้สามารถนำให้ใช้กับน้ำดื่มและน้ำปราศจากแร่ธาตุได้.  รุ่นPT-Flonex ใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมแปรรูปเคมี  โรงกระดาษ  และโรงงานบำบัดน้ำ

 

คำแนะนำในการติดตั้ง FLONEX

a) ท่อทุกเส้นควรได้รับการเสริมรับน้ำหนักอย่างถูกต้องเพื่อให้ข้อต่อ PT-FLONEX จะไม่เป็นตัวรับน้ำหนักท่อแทน

b) อย่าถอดแผ่นบอร์ดป้องกันที่ติดอยู่กับ ด้านหน้าแปลนของPT-FLONEX ออกจนกว่าจะติดตั้งจริง หากถอดแผงป้องกันออกเป็นเวลานาน ด้านหน้าสัมผัสของข้อต่ออาจโค้งงอได้และจะไม่เรียบสม่ำเสมอ ฝุ่นละอองสิ่งสกปรกหรืออนุภาคอื่น ๆ ที่ไม่รู้จักอาจสะสมเข้าอยู่ในพื้นผิวลอนภายใน

c) ทำความสะอาดหน้าสัมผัสของข้อต่อการขยายตัว PT-FLONEX และขจัดสิ่งสกปรก คราบสกปรกและลบความคมออกจากหน้าแปลนที่จะมาปะกบด้วยกระดาษทราย

d) สลักเกลียวไม่ควรให้พ้นเกิน 3 มิลลิเมตรจากด้านตรงข้ามของหน้าจาน

e) สลักเกลียวควรจะได้รับการขันแน่นโดยการสลับ รอบหน้าแปลน

f) แกนสลักเกลียวและน๊อตได้รับการตั้งค่าไว้แล้ว อย่าถอดหรือปรับแต่งโดยปราศจากคำแนะนำเฉพาะใด ๆ

g) ทำความสะอาดสิ่งแปลกปลอมทั้งหมดออกจากลอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งสกปรกใด ๆ ที่พบได้รอบ ๆ แถบลวดเสริมรับแรง

h) การถอดออกของข้อต่อการขยายตัวใด ๆ ต้องอยู่ภายใต้อุณหภูมิที่ต่ำกว่า 100 องศาเซลเซียส และปิดแผ่นบอร์ดป้องกันเข้ากับหน้าสัมผัสของข้อต่อ FLONEX ทันที

i) ควรระมัดระวังเพื่อป้องกันข้อต่อการขยายตัวเสียหายอันเนื่องมาจากความร้อนหรือประกายไฟ

j) การใช้สลักเกลียวที่มาพร้อมกับ FLONEX ใช้แทน Tie Rods เพื่อรับแรงดันนั้นได้มีปรับตั้งค่าสลักเกลียวจากโรงงานไว้เรียบร้อยแล้ว. ในกรณีที่สลักเกลียวที่ใช้เป็นแกนยึดในสภาพที่ไม่มีการรองรับที่ดีพอ ให้ใช้งานข้อต่อ FLONEX ภายใต้ค่าแรงดันที่น้อยกว่า ค่าแรงดันสูงสุดของข้อต่อ FLONEX.

k) สลักเกลียวควรจะเลือกใช้ตามตารางด้านล่าง ไม่จำเป็นต้องใช้น๊อต

 

SIZE (mm)M – L (mm)S (mm)
2516 – 3535
3216 – 3535
4016 – 3535
5016 – 4040
6516 – 4040
8016 – 4040
10016 – 4545
12520 – 5048
15020 – 5048
20020 – 5548
25022 – 6048
30022 – 6048

 

หมายเหตุ : ข้อมูลอ้างอิงจากความหนาของหน้าจานมาตรฐาน JIS 10kg/cm2 ไม่รวมประเก็น

error: Content is protected !!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายการใช้คุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้คำนวณข้อมูลผู้เข้าชม

  คำนวณข้อมูลผู้เข้าชม เซสชัน และแคมเปญ และยังติดตามการใช้งานไซต์สำหรับรายงานการวิเคราะห์ของไซต์ คุกกี้เก็บข้อมูลโดยไม่เปิดเผยตัวตนและกำหนดหมายเลขที่สร้างขึ้นแบบสุ่มเพื่อระบุผู้เยี่ยมชมที่ไม่ซ้ำ

 • คุกกี้เก็บข้อมูลผู้เยี่ยมชม

  เก็บข้อมูลว่าผู้เยี่ยมชมใช้งานเว็บไซต์อย่างไร ในขณะเดียวกันก็สร้างรายงานการวิเคราะห์ประสิทธิภาพของเว็บไซต์ด้วย ข้อมูลบางส่วนที่เก็บรวบรวม ได้แก่ จำนวนผู้เข้าชม แหล่งที่มา และหน้าที่เข้าชมโดยไม่ระบุชื่อ

บันทึกการตั้งค่า